Chăm sóc cẩn thận nhưng vùng kín vẫn viêm ngứa, khó chịu?

Chăm sóc vùng kín

Bạn rất để ý và chăm sóc vùng kín, luôn vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Thế nhưng, vùng kín vẫn bị khô, viêm nhiễm? Để tránh rơi vào trường hợp trên, ngoài việc vệ sinh đúng cách, chúng ta cần đọc kĩ hơn thành phần của dung dịch vệ sinh phụ nữ để chọn sản phẩm thật nhẹ dịu, an toàn, phù hợp nhất.

Da vùng kín nhạy cảm hơn rất nhiều vùng da khác với 8.000 sợ thần kinh

Vùng kín là nơi có nhiều dây thần kinh hơn so với bất kỳ cơ quan nào khác trên cơ thể. Ước tính có ít nhất 8.000 sợi thần kinh ở vùng âm hộ nữ giới, trong khi ở nam giới chỉ là 3.500 – theo bà Alyssa Dweck, bác sĩ phụ khoa ở Westchester (Mỹ).

Da vùng kín cũng mỏng hơn rất nhiều so với các vùng da khác. Chỉ cần những tác động mạnh hơn bình thường cũng khiến vùng kín bị tổn thương, kích ứng. Do đó, nếu chăm sóc vùng kín rất cẩn thận nhưng vẫn bị viêm ngứa, vậy thì bạn đã làm sai cách hoặc chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp.

Vùng kín dễ bị kích ứng, khô da do xà phòng sulfate

Chất làm sạch gốc sulfate thường được dùng trong các hóa mỹ phẩm như: sữa tắm, dầu gội, nước rửa bát, nước tẩy toilet, nước lau sàn với những nồng độ riêng biệt… Với mức độ phổ biến của xà phòng Sulfate thì liệu với vùng da nhạy cảm như vùng kín có thật sự phù hợp và an toàn khi sử dụng thường xuyên.

Nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Harald Löffler về phản ứng của da với 2 nhóm chất tẩy rửa: xà phòng Sulfate (SLS, SLES) và APG (nhóm hoạt chất làm sạch 100% thiên nhiên) tại Viện da liễu của Uni. Marburg, Đức năm 2003 đã chứng minh chất làm sạch gốc sulfate có thể gây tích lũy kích ứng khi sử dụng thường xuyên. (Xem thêm nghiên cứu tại đây)

Nhìn vào biểu đồ dưới chúng ta có thể thấy, APG giúp giảm đáng kể kích ứng da so với SLS, SLES rất nhiều. Trong 24h, với nồng độ 2% thì mức độ mất nước qua biểu bì, khô da (TEWL g/hm2) của SLS, SLES cao, lần lượt là 40.2 g/hm2, 24.0g/hm2; còn của APG dù với nồng độ bất kỳ 0.125% – 2% thì đều có chỉ số thấp nhất 4.4 g/hm2 (tức là APG hay Decyl Glucoside không gây kích ứng, không khô da). Vì kích ứng da do chất tẩy rửa có khả năng tích luỹ nên việc sử dụng một chất tẩy rửa ít kích ứng hơn luôn được chuyên gia khuyên dùng.

Kết quả đánh giá độ nhạy cảm của da qua mức độ mất nước biểu bì (TEWL g/hm2) sau 24h của các chất làm sạch lần lượt là: SLS 40.2 g/hm2, SLES 24.0 g/hm2, APGs 4.4 g/hm2.

Làn da vùng kín vốn dĩ rất mẫn cảm với hóa chất, xà phòng, cần chăm sóc đặc biệt. Do vậy, bạn không nên tận dụng sữa rửa mặt, sữa tắm để làm sạch vùng kín. Thay vào đó, hãy sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng, tốt nhất là sản phẩm không chứa xà phòng sulfate để an toàn nhất cho vùng kín.

Decyl Glucoside (thuộc nhóm APG) hoạt chất làm sạch Thế hệ mới – 100% thiên nhiên, nâng chuẩn an toàn cho vùng kín siêu nhạy cảm

Hoạt chất làm sạch thế hệ mới (Decyl Glucoside), thuộc nhóm Alkyl Glucoside (APGs) được coi là “chất diện hoạt của tương lai”. Bởi lẽ:

  • Decyl Glucoside được sản xuất từ 100% nguyên liệu tự nhiên là dầu dừa & tinh bột ngô (glucose), có thể phân hủy sinh học, rất thân thiện với môi trường. Đây sẽ là xu thế tất yếu trong tương lai nhằm hạn chế rác thải độc hại, bảo vệ môi trường sinh thái.
  • Decyl Glucoside là chất hoạt động bề mặt không ion giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu hiệu quả hơn trong khi vẫn ổn định hỗn hợp dầu và nước; đồng thời tạo bọt mịn, nhỏ hơn bọt thông thường và dày giúp giữ lại độ ẩm cho da. Các chất hoạt động bề mặt không ion như Decyl Glucoside thường nhẹ nhàng, lành tính, không gây kích ứng, không làm khô da; khác với chất hoạt động bề mặt gốc sulfate (SLS, SLES) sẽ gây kích ứng da nếu sử dụng quá liều lượng hoặc nhiều lần. Do đó, Decyl Glucoside là hoạt chất làm sạch lý tưởng cho da, đặc biệt là vùng kín, trẻ sơ sinh, thậm chí có thể dùng để rửa rau củ, trái cây, dụng cụ hàng ngày cho trẻ nhỏ, sơ sinh.
  • Decyl Glucoside phát huy khả năng làm sạch ở cả 3 khoảng pH: acid, trung tính và kiềm, rất phù hợp với pH sinh lý tự nhiên của vùng kín phụ nữ, dù vùng kín có đang trong bất cứ thời kỳ nào.
Dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới Smoovy với công thức ưu việt, sử dụng Decyl Glucoside thay thế xà phòng sulfate

Tuy có nhiều ưu điểm và cực kỳ an toàn cho da nhưng hoạt chất thế hệ mới lại có giá thành nguyên liệu cao, do đó chỉ thường được sử dụng ở các sản phẩm cao cấp. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Smoovy là một trong số ít sản phẩm tiên phong sử dụng hoạt chất thế hệ mới trong thành phần công thức, đem đến khả năng làm sạch dịu nhẹ, nâng chuẩn an toàn cho vùng kín siêu nhạy cảm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới Smoovy hiện có hai loại. Phiên bản màu hồng truyền thống chứa Decyl Glucoside kết hợp các hoạt chất thiên nhiên: cúc La Mã, collagen, nước hoa hồng, vitamin E, lô hội. Phiên bản màu xanh Smoovy Cool bổ sung thêm chiết xuất bạc hà mát lạnh sảng khoái, tăng cường khả năng ngăn mùi, kháng khuẩn, xua tan viêm nhiễm ở vùng kín một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Nâng chuẩn an toàn cho chính mình khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ Smoovy

Bên cạnh việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ làm sạch dịu nhẹ, không chứa xà phòng, chất bảo quản hay các chất tẩy rửa mạnh khác; bạn đừng quên vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa sâu, không chà xát mạnh, cùng với việc quan hệ tình dục lành mạnh. Chăm sóc vùng kín một cách có hiểu biết, dựa trên căn cứ khoa học và sinh lý tự nhiên, là cách để bạn tự nâng chuẩn yêu thương cho chính mình!

Hotline: 19006436

Fanpage: https://www.facebook.com/smoovy.vn

Shopee: https://bit.ly/3M6RLNR

5/5 - (1 vote)